Bàn in lụa, in lưới thủ công

Bàn in lụa thủ công quan trọng không?

In lụa thủ công thực sự không khó nếu được hướng dẫn cụ thể, bài bản và khoa học. Với những sản phẩm in lụa thủ công thông thường như card, phong bì, thiệp cưới, lịch, túi nylon… in lụa vẫn rất hợp lý bởi chi phí đầu tư ban đầu rất thấp (chỉ khoảng vài triệu), giá thành in rẻ, linh hoạt và nhanh chóng.

Về mặt thiết bị, dụng cụ ngoài các vật tư khác nhau ta cần quan tâm như khung in lụa, dao gạt mực, sản phẩm in… thì bàn in lụa thủ công là một dụng cụ rất quan trọn và không thể thiếu được với kỹ thuật in lụa đơn giản.

Bàn in lụa thủ công
Bàn in lụa thủ công

Bàn in lụa thủ công khá đang dạng về chủng loại vì có thể với mỗi sản phẩm in lụa thủ công khác nhau, người làm sẽ thiết kế một loại bàn phù hợp với những sản phẩm đó. VD: in lụa trên giấy, in lụa trên đồ thủy tinh, in lụa trên sứ dưới men, in lụa trên vải, in lụa trên túi vải không dệt…

Phân loại bàn in lụa thủ công

Loại 1: Bàn in lụa có thể mua sẵn

Có khá nhiều loại bàn như vậy được đóng sẵn như bàn in lụa xoay tay, các loại bàn in lụa đơn giản, bàn in lụa có đối trọng giúp quá trình in dễ dàng hơn… Tuy nhiên loại bàn này thường khá đắt, cũng hay có nhiều thiết bị đi kèm, người mua phải chú ý lựa chọn sao cho phù hợp nhất tùy từng trường hợp.

Loại 2: Bàn in lụa tự đóng theo đặc tính sản phẩm

Bàn in lụa tự đóng có ưu điểm là giá thành thường rẻ hơn, cũng linh hoạt hơn. Nhưng hạn chế là mất thời gian nghiên cứu để đóng với loại bàn này tùy từng trường hợp cụ thể ta sẽ đóng sao cho tiện dụng nhất, tối ưu được trong quá trình in với từng sản phẩm cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *