Các loại khung in lụa phổ biến hiện nay

Khung in lụa rất quan trọng đối với quá trình in lụa. Cùng tìm hiểu các loại khung in lụa để có sự lựa chọn phù hợp nhất nhé.

Đối với khung cơ bản trong in lụa, xét về hình dáng có những loại khung cơ bản đó là: khung đơn có chân, khung đơn chữ nhât, khung đôi và khung đặc biệt. Tùy vào từng mục đích sử dụng hay điều kiện lưu kho, sự tính toán tài chính và sự thuận tiện khi in mà bạn có thể lựa chọn cho mình loại khung phù hợp nhất.

Khung đơn hình chữ nhật ( không chân)

Đây là loại khung được sử dụng rất phổ biến, có ưu điểm là dễ đóng và tiết kiệm được chi phí bỏ ra. Với loại khung hình chữ nhật, bạn chỉ nên lựa chọn để dùng gắn vào in máy.

Khung in lụa không chân
Khung in lụa không chân

Khung in lụa đơn có chân

Khung đơn có chân là loại khung in lụa giống khung hình chữ nhật nhưng lại có thêm hai hoặc bốn chân với mục đích để định vị. Khung này rất phù hợp để in thủ công. Có thể tạo nên loại khung đơn này bằng cách gắn thêm hai con ốc định vị vào khung đơn nói trên. Nhưng nếu không phải khung gỗ gắn ốc đơn giản mà là khung nhôm thì bạn nên yêu cầu đơn vị đóng khung làm sẵn cho bạn có chân và có sẵn con ốc này luôn. Thông thường, khung 2 chân được làm theo cạnh đứng. Còn bạn muốn làm loại khung hai chân hoặc loại bốn chân theo cạnh nằm thì nói với người làm khung để được như ý.

Khung in lụa 2 chân
Khung in lụa 2 chân
Khung in lụa 4 chân
Khung in lụa 4 chân

Khung in lụa đôi

Khung đôi là loại khung này có 2 ngăn và có thêm một chỗ rộng rãi để gác dao và gạt mực. Chỗ định vị thoải mái nên rất dễ dàng để định vị và đặt hình in đúng nơi mong muốn. Với khung in này, bạn hoàn toàn có thể in được hình lớn hơn. Tuy nhiên, giá thành khung đôi hơi đắt do đã có thêm phần ngăn, phần khung cũng được đóng phức tạp hơn.

Khung đặc biệt

Tùy vào những nhu cầu khác nhau mà thiết kế nên các loại khung in lụa đặc biệt khác nhau. Với ngành in trên thùng sơn thì khung 3 cạnh là bình thường cùng 1 cạnh dài hình chữ L. Mục đích của cạnh L chính là làm nhỏ thiết diện khung để in sát hơn vào mép thùng sơn. Với ngành in vải cây lại thường ráp lên máy cùng với 1 cạnh khung như 2 hình vuông lớn nhỏ lồng ghép vào nhau Một số ngành khác thì in trên bề mặt cong sẽ làm khung cong.

Khun in lụa hình cong
Khun in lụa hình cong

Trên đây là những loại khung in lụa cơ bản. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn chọn được loại khung in như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *