Keo Plus 7000 keo cao cấp lưỡng tính chụp bản in lụa

Keo chụp bản Plus 7000 là gì?

Keo chụp bản plus 7000 là loại keo lưỡng tính nên thường dùng trong in hệ mực nước, hệ mực dầu , keo plus 7000 là loại keo dùng để chụp tram hoặc những chi tiết nhỏ có yêu cầu kỹ thuật cao, với các ưu điểm như không chứa kim loại nặng cadimi, an toàn, thân thiện với môi trường, chất lượng tốt, dễ sử dụng nên rất được khách hàng tin dùng.
Keo Plus 7000 lưỡng tính
Keo Plus 7000 lưỡng tính

Cách dùng keo chụp bản plus 7000

Quá trình công nghệ làm bản của keo cảm quang: xử lý làm sạch khung lưới -> sấy khô -> lên keo -> sấy khô ->  chụp bản ->  hiện ảnh -> làm khô -> chỉnh sủa bản lần cuối -> lấy dùng.

Một số đặc điểm và lưu ý về keo chụp bản plus 7000

Keo cảm quang

  • Bột bắt sáng trộn trực tiếp vào keo cảm quang , tốc độ quấy chậm đều tay.
  • Sau khi đã trộn đều đã hết bọt khí trong 4-6 tiếng đem sử dụng

Xử lý khung lưới

  • Xử lý bề mặt lưới: Dùng bàn chải chuyên dụng lấy một ít kem mài lưới làm sạch bề mặt lưới, và làm cho lưới đạt được độ bằng phẳng trước khi in.
  • Tẩy màng: Lưới đã qua sử dụng hay lưới dùng mới (lưới pvd hay lưới inox) yêu cầu trước khi sử dụng keo cảm quang cần xử lý bề mặt lưới theo cách xử lý bề mặt lưới.

Lên keo

  • Lên keo, lên keo chếch với góc 80-85 độ. Dùng máng lên keo để lên keo:
  • Mỗi bên lưới lên keo 2 lần, sau sấy khô (40℃) lên keo một lần nữa, sau đó lại qua sấy 〈 40℃, lúc này khung lưới dùng keo cảm quang đã thỏa mãn được yêu cầu khi in ấn.
Lên keo chụp bảng
Lên keo chụp bảng
  • Đối với để làm dầy bản , có thể qua mỗi lần lên keo xong sau đó sấy khô và lên keo các bước được lặp lại cho tới khi đạt được độ dày theo yêu cầu .
  • Sấy khô khung lưới, nhiệt độ sấy khô thông thường là〈40℃ .
  • Dùng keo cảm quang lên keo hoàn thành : khi đã chụp bản hiện ảnh, sấy khô, thông qua kiểm nghiệm bước cuối cùng của quá trình lên keo hoàn thành có thể quét một lớp nước cứng màng đều hai mặt của lưới, để 10-15 phút sau đó đi rủa bản, sấy khô và đem đi sử dụng. Khi dùng nước cứng màng(không thể tẩy bản để dùng lại lưới).

Chụp bản

Sau khi đã qua công đoạn làm sạch bụi bẩn trên khung lưới, dùng phim chụp cố định vị trí cần chụp lên lưới in, yêu cầu khi chụp bản thì phim chụp phải có sự tiếp xúc với khung lưới, bằng cách dùng ống hút khí.

Hiện ảnh và sấy khô

Dùng nước lạnh , nước ấm làm sạch hai mặt của lưới, sau 1-2 phút dùng máy cao áp làm hiện ảnh ,sau khi hiện ảnh hoàn chỉnh, đem tiến hành sấy khô ở nhiệt độ 〈40℃ . Trong quá trình làm khô xuất hiện những lỗ nhỏ trên mặt khung lưới lúc này dùng keo cảm quang vá và lặp lại quá trình chụp bản, thời gian chụp bản thông thường lặp lại là 2 lần, có thể dùng keo che phủ màu xanh hỗ trợ trong quá trình sửa bản chụp.

Tẩy bản sau khi in

Đầu tiên làm sạch số mực còn lại trên bản lưới in, dùng nước làm ẩm bản lưới, sau dó dùng dung dịch tẩy màng bôi lên để 5 phút, sau đó dùng máy cao áp để rửa bản. Trên bản lưới vẫn còn xuất hiện hình mờ , có thể dùng keo tẩy bóng quỷ làm sạch, sau 3-5 dùng máy cao áp rủa sạch bản một lần nữa.

Sản phẩm sử dụng

Phạm vi sử dụng rộng, hàm lượng 38%, bản lên keo dầy, có thể đề xuất in sản phẩm cao cấp, chịu được lượng in lớn, chịu được dung môi axit, có ưu điểm dễ tẩy bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *