Súng bắn tẩy dùng trong in lụa

Trong ngành công nghiệp in ấn trên vải đặc biệt trên chất liệu lụa đòi hỏi người in phải có kỹ năng tốt để hoàn thiện được một sản phẩm in lụa hoàn hảo. Trong quá trình in ấn vải phát sinh khá nhiều vấn đề liên quan đến việc xử lý các tạp chất cũng như lỗi vón sơn trên mặt vải. Cùng tìm hiểu cách dùng súng bắn tẩy vết bẩn trên vải tại bài viết bên dưới.

Súng bắn tẩy vết bẩn có chức năng gì

Súng bắn tẩy vết bẩn hay được gọi là súng cao áp. Trong công nghệ in lụa trên vải, súng bắn tẩy vết bẩn trên vải được dùng để xử lý bản in. Trong quá trình lên keo sẽ có những chi tiết nhỏ không thể hiện rõ ra được người dùng sẽ sử dụng súng bắn tẩy để điều chỉnh lại màu, chi tiết nhỏ của sản phẩm hoặc trong khi in vải với hiện tượng bị tắc lưới người dùng có thể tận dụng sức phóng của nước từ súng bắn tẩy để xử lý ngay tại chỗ điểm tắc lưới giúp sản phẩm sau khi in trở nên hoàn hảo đến từng chi tiết.

Súng bắn tẩy dùng trong in lụa
Súng bắn tẩy dùng trong in lụa

Cách sử dụng súng bắn tẩy vết bẩn trên vải

Súng bắn tẩy là công cụ hỗ trợ ngành in ấn được người dùng sử dụng và tin tưởng nhất hiện nay bởi sự đơn giản trong cách sử dụng cũng như tính nhỏ gon, linh hoạt, cơ động và hiệu quả của thiết bị này.

Cách sử dụng súng bắn tẩy vết bẩn để khắc phục sự cố trên vải rất đơn giản.

  • Bước 1, người dùng cần xác định mức độ tẩy của chi tiếp để điều chỉnh máy phù hợp như hạ tông màu cho các chi tiết hay xử lý sự cố tắc lưới in để điều chỉnh áp suất nước bắn ra khi tiến hành tẩy
  • Bước 2, Đổ nước vào bình chứa. Lưu ý, nếu đổ nước quá đầy bình chứa sẽ khiến người dùng cảm thấy bất tiện khi thao tác bởi súng bắn tẩy được cần bằng tay đồng thời nước đầy bình sẽ làm mít lỗ thông khí trong bình làm ảnh hưởng đến quá trình tạo áp suất đẩy ra.
  • Bước 3, dựa trên xác định mức độ can thiệp bạn đầu, người dùng điều chỉnh áp suất nước bằng cách bóp tay cầm bên dưới theo nhu cầu. Nên nhớ bắn trực tiếp vào chi tiết cần xử lý
Súng bắn tẩy tốt
Súng bắn tẩy tốt

Với hướng dẫn sử dụng súng bắn tẩy vết bẩn trên vải trên sẽ giúp các bạn có thể vận dụng thành công trong việc xử lý sự cố vải. Chúc bạn tận dụng tối đa hóa phụ liệu trong quá trình sản xuất.

Video dùng súng bắn tẩy trong in lụa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *